Làm bằng đại học giả nếu phát hiện có bị làm sao không?

Những băn khoăn của bạn khi sử dụng dịch vụ làm bằng đại học giả có bị làm sao không sẽ được chúng tôi giải đáp một cách chính xác và khách quan nhất trong bài viết dưới đây để bạn không còn băn khoăn, lo sợ. Và chúng tôi cũng xin khẳng định những thông tin dưới đây là có căn cứ, dựa trên quy định của luạt pháp Việt Nam.

Kham khảo Thêm:

Người cung cấp dịch vụ làm bằng đại học giả

Dịch vụ làm bằng đại học giả không phải là hoạt động kinh doanh công khai, tuy nhiên gần đây do nhu cầu quá lớn mà dịch vụ này có bước phát triển vượt bậc về số lượng địa chỉ cung cấp dịch vụ vụ. Luật pháp đã quy định, những trường hợp cung cấp dịch vụ làm bằng giả và sử dụng dịch vụ làm bằng đại học giả như sau:

Căn cứ Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009: Điều 267. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

  1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:
  3. a) Có tổ chức;
  4. b) Phạm tội nhiều lần;
  5. c) Gây hậu quả nghiêm trọng;
  6. d) Tái phạm nguy hiểm.
  7. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm.
  8. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Làm Bằng Đại Học

Người sử dụng dịch vụ làm bằng đại học giả

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

Hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều này.

Kết luận:

Như vậy có thể thấy người làm bằng đại học giá rẻ sẽ bị phạt nặng nhưng người sử dụng bằng đại học thì chỉ bị phạt tiền NẾU sử dụng bằng giả để lừa dối cơ quan Nhà Nước (còn xin việc ngoài nhà nước thì không sao).

Có một điều đặc biệt của Pháp luật nước ta đó là luôn xử lý trên cả cái Lý và cái Tình, vì thế, nếu bạn sử dụng dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ để phục vụ mục đích tốt, làm lợi cho xã hội ( trong trường hợp có năng lực nhưng chưa có bằng cấp, làm mất bằng tốt nghiệp đại học ) sẽ được cân nhắc xử phạt nhẹ, còn trường hợp lợi dụng bằng đại học giả để phục vụ những mục đích xấu thì sẽ bị pháp lật nghiêm khắc xử lý.

Trước khi sử dụng dịch vụ làm bằng đại học giá rẻ, làm bằng cấp 3 này bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng về mục đích sử dụng bằng cấp để có được quyết định đúng đắn.